Dầu hạt nho là gì, có tác dụng gì?

banner auto
banner link auto

Dầu hạt nho là thành phần chiết xuất từ hạt của qua nho, thành phần chống oxy hóa mạnh, giàu vitamin tác dụng trị mụn, chống lão hóa, se khít lỗ chân lông, dưỡng ẩm, mượt tóc.

Dầu hạt nho là gì?

Dầu hạt nho được đánh giá là một chất tự nhiên có khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Các chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong dầu hạt nho là vitamin E, beta-carotene, coenzyme Q10 giúp bảo vệ hiệu quả, chống lại các tổn thương oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do trên da, ngăn chặn sự xuất hiện sớm của các nếp nhăn, chống lão hóa da, ngăn ngừa sạm da. Đặc biệt, dầu hạt nho còn có khả năng làm se da, thu nhỏ lỗ chân lông, làm đều màu da…

dau hat nho

Dầu hạt nho được chiết xuất từ hạt nho, có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt. Đây là loại dầu “nhẹ”, kết cấu phân tử nhẹ và lỏng nên thấm vào da rất nhanh, không gây nhờn rít làm tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp kiểm soát việc tiết dầu trên da nên có thể giảm nhờn cho da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Đặc tính này cũng giúp dầu dễ thẩm thấu vào sâu bên trong da, và là một loại dầu dưỡng ẩm hoàn hảo.

Dầu hạt nho chứa thành phần gì?

Dầu hạt nho chứa nhiều axit béo thiết yếu như linoleic (trên 70%), oleic, stearic, palmitic, myristic và lauric. Linoleic axit là axit béo tham gia vào quá trình điều tiết bã nhờn của lớp màng lipit, đóng vai trò cân bằng sebum cho da, là thành phần kháng viêm và bảo vệ sự cân bằng pH của lớp màng lipit. Lớp màng lipit khỏe mạnh sẽ tăng sức đề kháng cho da, da có sức đề kháng thì sẽ giảm viêm sưng, giảm mụn, vết thương cũng mau lành, giúp phục hồi và tái tạo da, giúp da khỏe đẹp và mịn màng.

Đọc ngay:  Mặt nạ trứng gà có tác dụng gì?

7 tác dụng làm đẹp của dầu hạt nho

Dầu hạt nho dưỡng ẩm cho da

Dầu hạt nho rất nhẹ, do đó nó có thể dễ dàng hấp thụ vào da, không để lại lớp dầu thừa. Do đó, dầu hạt nho có thể dùng được cho mọi loại da, kể cả da dầu. Những người có làn da nhạy cảm cũng có thể dùng dầu hạt nho mà không sợ bất kỳ phản ứng nào.

Bên cạnh đó, các hợp chất sinh học trong dầu hạt nho cũng giúp kích thích và tái tạo các mô da. Theo báo cáo của một nghiên cứu độc lập được công bố trong Free Radical, dầu hạt nho có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da người.

Dầu hạt nho trị mụn trứng cá

Lượng linoleic axit trong dầu hạt nho rất cao nên nó có khả năng kháng viêm, giúp ngăn ngừa, cải thiện, chữa trị và phục hồi vùng da bị tổn thương như da mụn (nhất là mụn trứng cá). Đồng thời khả năng dưỡng ẩm của dầu hạt nho rất cao, giúp da luôn duy trì được độ ẩm cần thiết, da bạn không cần tiết nhờn để bù độ ẩm cho da, do đó không gây tắc lỗ chân lông và điều tất nhiên là sẽ giảm mụn trứng cá.

Dầu hạt nho điều trị vết thâm sau mụn

Trị mụn là một quá trình khó khăn, nhưng giúp phục hồi làn da sau mụn còn là một vấn đề lớn hơn cả với những vết thâm khiến cho khuôn mặt bạn mất đi vẻ tươi sáng vốn có. Chất proanthocyanidins oligomeric tốt cho da trong dầu hạt nho nhiều gấp 50 lần vitamin E và gấp 20 lần vitamin C, giúp da bạn đầy lùi vết thâm và nhanh chóng phục hồi sự mịn màng, tươi trẻ.

Đọc ngay:  Xà phòng trị mụn của Nhật loại nào tốt?

Dầu hạt nho làm se khít lỗ chân lông

Làm se khít lỗ chân lông là một trong những công dụng nổi trội nhất của dầu hạt nho. Các hoạt chất sinh học có trong dầu hạt nho tăng khả năng kích thích mô tế bào co lại và ép sát vào nhau hơn. Nhiều công ty mỹ phẩm đã tận dụng đặc tính này của dầu hạt nho để đưa vào các sản phẩm chăm sóc da làm thu nhỏ lỗ chân lông. Nếu kiên trì sử dụng dầu hạt nho, bạn sẽ cảm thấy da săn chắc hơn, lỗ chân lông nhỏ mịn hơn, đặc biệt đối với những người có làn da dầu, lỗ chân lông to.

Dầu hạt nho trị quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt thường là kết quả của ánh nắng mặt trời, tình trạng mất nước, uống rượu quá mức, stress kéo dài, thức đêm, nhìn màn hình máy tính và smartphone quá lâu… Loại bỏ quầng thâm dưới mắt là một trong những khả năng lớn nhất của dầu hạt nho. Hơn nữa, dầu cũng không chứa bất kỳ chất hóa học có hại nào.

Dầu hạt nho bảo vệ da trước tác động gây hại của môi trường

Chỉ với một lớp mỏng tinh dầu hạt nho thoa lên da trước khi ra ngoài là da của bạn đã được bảo vệ để chống lại những tia tử ngoại gây hại từ mặt trời, hay khói bụi đường.

Dầu hạt nho chống lão hóa da

Theo Đại học Maryland, sử dụng dầu hạt nho có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu, tăng cường sản sinh collagen và elastin – hai hợp chất duy trì sự đàn hồi và tươi trẻ cho da, giúp da bạn giảm tối đa sự lão hóa – vấn đề lớn nhất đối với tất cả các phụ nữ thời nay.

Đọc ngay:  Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh thế nào đúng?

Tinh dầu hạt nho còn giúp bảo vệ da chống lại các gốc oxy hóa cực mạnh. Chất proanthocyanidins oligomeric chống oxy hóa nhiều gấp 20 lần vitamin C và gấp 50 lần vitamin E giúp duy trì sự tồn tại của collagen và elastin trong da từ đó giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất các dấu hiệu lão hóa da, tăng cường độ đàn hồi, săn chắc cho da. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong máu sẽ tăng lên khi ăn dầu hạt nho. Bạn lấy một lượng tinh dầu hạt nho vừa đủ thoa đều lên vùng da cần chăm sóc, lấy nước ấm rửa lại sau 20 phút.

Dùng làm tẩy trang tự nhiên

Với đặc tính không gây nhờn và khả năng làm se khít lỗ chân lông dịu nhẹ thế nên tinh dầu hạt nho sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm chất tẩy trang để làm sạch và thu nhỏ các nang lông, nhất là với chị em da nhờn. Bạn lấy một lượng dầu hạt nho cho vào lòng bàn tay, thoa đều lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng sau đó lấy khăn giấy lau sạch và rửa mặt bình thường.

Dưỡng tóc mềm mượt

Đặc tính dưỡng ẩm của dầu hạt nho không chỉ có tác dụng với da mà nó còn rất hiệu quả khi sử dụng cho tóc. Dầu hạt nho sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc của bạn, giúp tóc mềm mượt hơn, không bị khô và chẻ ngọn, đặc biệt là vào những ngày thời tiết khô hanh.

từ khóa

  • cách sử dụng dầu nền hạt nho
  • cách sử dụng dầu hạt nho now
  • dầu hạt nho hãng nào tốt
  • dầu hạt nho mua ở đâu tphcm
Cập nhật: 03:58 27/11/2017 Theo ...
Xem thêm:
banner 336x280
banner link auto
Ads MGID

Theo dõi cộng đồng trên facebook

Ads tin lien quan google