Acid Mantle là gì, có tác dụng gì, cách dùng?

Acid Mantle là một lớp màng acid cần thiết để bảo vệ làn da khỏi tia UV, bịu bẩn và vi khuẩn, Acid Mantle còn giúp cân bằng độ pH trên da và nhiều tác dụng tuyệt vời khác bên dưới nữa nhé! Nào cùng baomypham.com tìm hiểu ngay nhé!

Acid Mantle là gì?

Khi nghe tên thì mọi người sẽ nghĩ rằng Acid Mantle là một loại dưỡng chất hay là một loại axit nào đó có thể tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng da. Tuy nhiên không phải như bạn nghĩ đâu, acid mantle là một lớp màng acid trên bề mặt da được sản sinh tự nhiên giúp bảo vệ da.

Acid Mantle là gì, có tác dụng gì, cách dùng?

Acid Mantle là một lớp màng mỏng trên bề mặt da được tạo thành bởi các axit béo có trong các tuyến dầu và mồ hôi, có chức năng bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài thâm nhập sâu vào trong biểu bì (epidermis).

Nói cách khác, acid mantle đóng vai trò như “tầng ozone” bảo vệ cho da khỏi nhiều tác động xấu từ môi trường.

Acid Mantle có tác dụng gì đối với da?

Dưới đây là 2 chức năng và lợi ích mà acid mantle làm cho da:

  • Bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn, tia UV, các tác nhân xấu trong môi trường giúp cho chúng không xâm nhập vào biểu bì và phá huỷ các tế bào da;
  • Khoá ẩm và giữ cho làn da có một độ ẩm nhất định.

Mọi người thường nói đến độ pH của da và việc sử dụng toner để cân bằng độ pH nhưng thực chất đó là độ pH của lớp acid mantle này, thêm một sự thật nữa đó là toner không hỗ trợ cân bằng pH vì lớp acid mantle này khá mỏng và nó không thấm nhiều dưỡng chất nên việc cân bằng pH không có thật.

Da chúng ta tự sản sinh lớp acid mantle một cách tự nhiên để bảo vệ da, việc sử dụng mỹ phẩm như toner để cân bằng pH hồi phục lớp màng acid này là không thể.

Những loại phấn chống nắng của Nhật tốt nhất 2021 hot

Nguyên nhân làm mất Acid Mantle trên da

Acid mantle trên da rất dễ bị tiêu hao và mất đi bởi quy trình skincare không đúng cách. Một khi acid mantle mất đi, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào tầng biểu bì và gây ra các bệnh về da như: mụn, nám, sạm hoặc lão hoá.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch như sữa rữa mặt hay xà phòng có độ pH cao có thể tổn thương “lớp axit”. Do các sản phẩm này có chứa cồn nên sẽ trung hoà axit, từ đó làm mỏng acid mantle.

Tẩy da chết quá nhiều có thể bào mòn acid mantle trên da, lâu dần cơ chế tự hồi phục của nó sẽ bị mất hiệu quả khiến cho da mất đi lớp bảo vệ.

Lời khuyên: chỉ nên tẩy da chết 2-3 lần/tuần, tham khảo: Top 10 sản phẩm tẩy tế bào chết tốt cho da

Sử dụng nhiều mỹ phảm chứa cồn nặng, hương liệu sẽ làm trung hoà lớp axit của da làm tan biếng lớp acid mantle.

Không sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài: mặc dù acid mantle có nhiệm vụ chống tia UV bảo vệ da nhưng ngày nay môi trường ô nhiễm, ánh nắng ngày càng gắt hơn nên acid mantle không đủ khả năng bảo vệ da.

Không cung cấp đủ dưỡng chất cho da: lớp acid mantle được cơ thể tạo ra và phục hồi mới lại sau mỗi ngày, nhiều bạn để da quá khô thiếu dưỡng chất cần thiết khiến da không thể tự tái tạo mới được.

từ khoá

  • acid mantle là gì
  • acid mantle lotion 2021
  • where to buy acid mantle cream 2021

Bình luận
0

Bình luận