Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh thế nào đúng?

| Làm đẹp | Tag: , ,

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Chỉ để những loại kem chống nắng, kem trị mụn, mỹ phẩm handmade, organic vào trong tủ lạnh. Khi bảo quản, phải đóng nắp của chúng thật chặt và không lẫn lộn thực phẩm với mỹ phẩm.

***

Mỹ phẩm Nhật lên men nào tốt?

Các thương hiệu mỹ phẩm hữu cơ Nhật 2021 hot

Lưu ý khi để mỹ phẩm trong tủ lạnh 

Mỹ phẩm luôn có chất bảo quản: Hầu hết các loại mỹ phẩm bạn mua đều chứa chất bảo quản, cho phép sản phẩm duy trì được trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, việc bạn đặt sản phẩm trong tủ lạnh không giúp kéo dài ngày hết hạn. Chỉ cần lưu trữ các sản phẩm ở nhiệt độ phòng bình thường và loại bỏ mỹ phẩm sau khoảng ba tháng mở nắp.

Tuy nhiên, một số loại mỹ phẩm hữu cơ và tự nhiên có thể thiếu chất bảo quản, vì thế, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh để giữ lâu hơn. Bác sĩ Aurora DeJuliis, thuộc một mỹ viện ở New Jersey (Mỹ) cho biết: “Dù thế nào bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến ngày hết hạn và không nên sử dụng khi đã quá hạn”.

Quá trình làm lạnh không ảnh hưởng đến thành phần mỹ phẩm nhưng có thể thay đổi công thức: Nhiệt độ lạnh sẽ không thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu. Bác sĩ da liễu Ranella Hirsh, làm việc tại Cambridge, Mass. (Mỹ) lưu ý rằng: “Thách thức lớn nhất của một sản phẩm khi bạn đưa vào tủ lạnh chính là kết cấu của nó. Dầu và nước có thể bị tách nhau ra hoặc dầu ô liu sẽ bị biến thành thứ giống như bơ”. Chính vì thế, bạn chỉ cần giữ mỹ phẩm ở nhiệt độ phòng là đủ. Dù giữ trong tủ lạnh cũng không thể kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.

Cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

1/ Các loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Kem dưỡng dành cho mắt và serum: Các loại mỹ phẩm dành cho mắt và serum nên được bảo quản trong tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp giúp cho các sản phẩm này giữ được chất lượng tốt và giúp giảm sưng bọng mắt cực hiệu quả. Khi gặp lạnh, các mạch máu quanh khu vực mắt sẽ co lại và giảm sưng rất hiệu quả.

Mỹ phẩm handmade (tự làm) và organic (nguyên chất): Ngoài ra, tất cả các sản phẩm làm đẹp chứa tinh dầu và các chất chống ô xy hóa đều được khuyến khích bảo quản ở những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Thậm chí mùi hương của chúng cũng sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh.

Mỹ phẩm handmade và Organic không chứa chất bảo quản nên bạn bắt buộc phải lưu trữ chúng trong tủ lạnh để đảm bảo những hợp chất trong mỹ phẩm không bị biến chất. Tuy nhiên, những loại mỹ phẩm này bạn cũng nên sử dụng hết trong thời hạn ngắn. Việc lưu trữ các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên (mỹ phẩm hữu cơ, không chứa chất bảo quản) trong tủ lạnh là điều rất cần thiết. Việc này còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho da.

Kem chống nắng: Kem chống nắng sẽ giữ được chất lượng tốt hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi khi ở nhiệt độ nóng, kem chống nắng sẽ dễ bị phản ứng như khi chúng ta sử dụng kem dưới ánh nắng vậy. Sau thời gian để ở nhiệt độ thường quá lâu, tác dụng của kem sẽ giảm đi trông thấy.

bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh-the-nao-cho-dung-1

Thuốc trị mụn: Thuốc trị mụn nên lưu trữ trong tủ lạnh. Theo các bác sĩ da liễu chia sẻ: “Có một vài quy định, khuyến khích bạn nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh nếu không có kế hoạch sử dụng chúng trong vòng 60 ngày hoặc lâu hơn. Điều này giúp các chất bảo quản phát huy tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa”.

2/ Cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

  • Nếu phòng tắm nhà bạn đủ rộng và bạn là một người cẩn thận, cầu kì, bạn có thể sắm một chiếc tủ lạnh nhỏ đặt trong phòng tắm để bảo quản các loại mỹ phẩm. Nếu không, giải pháp tối ưu nhất bạn có thể làm là cất mỹ phẩm vào ngăn mát của chiếc tủ lạnh mà cả gia đình bạn vẫn đang sử dụng.
  • Để bảo quản mỹ phẩm hiệu quả trong tủ lạnh, bạn cần phải đóng nắp của chúng thật chặt. Đây là bước căn bản nhất mà bạn cần ghi nhớ. Để chắc chắn hơn về kết quả của sự bảo quản này, bạn nên để toàn bộ mỹ phẩm của mình vào một chiếc hộp kín và để chiếc hộp đó trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu bạn đóng nắp các lọ mỹ phẩm không chặt hay để lẫn lộn mỹ phẩm với thực phẩm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi thức ăn lẫn vào các loại mỹ phẩm ấy. Không những thế, mỹ phẩm của bạn còn có nguy cơ bị những loại vi khuẩn có trong tủ lạnh nhà mình tấn công.

bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh-the-nao-cho-dung-2

3/ Những loại mỹ phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Các loại chì trang điểm (chì kẻ mắt, kẻ môi), kem lót và kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm chứa dầu. Các loại chì trang điểm thường mềm và dễ gãy nếu bạn sử dụng lực mạnh. Vì vậy, nhiều người nghĩ đến việc đặt chúng trong tủ lạnh để làm chúng cứng lại. Tuy nhiên, đây là cách làm sai lầm vì khi chì đông cứng lại, thao tác kẻ sẽ trở nên khó khăn hơn và màu sẽ không còn đồng đều nữa.

Siêu mẫu Heidi Klum là người đã ủng hộ việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh. Theo cô, cách bảo quản mỹ phẩm ở nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng và nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mỹ phẩm nhiều hơn.

Tu khoa:

  • cách bảo quản kem dưỡng da
  • cách bảo quản serum dưỡng da
  • tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm
  • có nên để nước hoa hồng trong tủ lạnh

Bình luận
0

Bình luận