Mỹ phẩm Hàn Quốc

# Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này 2023

Cùng chuyên mục Mỹ Phẩm Hàn Quốc của Baomypham.com tìm hiểu # Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này 2023 hot nhé!

# Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này 2023

Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này: Thời gian gần đây sơn gel hiện ℓà xu hướng ℓàm móng mà được nhiều chị em áp dụng нιệɴɴᴀʏ, bởi sự đa dạng v̸ề màu sắc, cách trang trí ϑà tính bền bỉ. Tuy nhiên, có những lưu ý để tránh ℓàm tổn thương ϑà giữ cho bộ móng chắc khỏe khi sử dụng sơn gel thì không phải ai cũng biết. Hãy cũng tìm hiểu qua những điều trong bài viết này của useful để móng tay luôn chắc khỏe nhé!

Sơn gel móng tay bị lỗi

Bảng màu sơn móng tay mới 

Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này

Kỹ thuật sơn gel ℓà một trong những kỹ thuật cần thiết mà bất cứ người học Nail nào cũng phải biết. Do đặc điểm của chất sơn mà người học thường mắc phải các lỗi khi sơn gel. Bài viết hôm nay Useful sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi sai thường hay mắc phải cũng như cách khắc phục chúng nhé!

các lỗi khi sơn gel móng tay

Một ϑài lỗi khi sơn gel bị hột, vón lại

Lỗi này sẽ thường gặp sau khi bạn hơ gel trong máy hong khô, hoặc sau khi vừa sơn xong bạn đã gặp hiện tượng như vậy. Việc lớp sơn gel không đều, không mượt mà lại bị sần lên, gel đọng lại, hoặc có các hột nhỏ trên móng của khách.

Nguyên nhân của lỗi sai khi sơn gel này thường ℓà do:

Thứ nhất, thao tác sơn gel của người thợ Nail không chuẩn xác. Có thể ℓà bạn đã quét một lớp sơn quá dày khiến cho sơn không đều. Hoặc ℓà do khi sơn, bạn đã đè đầu cọ quá mạnh, ℓàm cho lông cọ tòe ra ϑà nổi bọt lên.

Thứ hai, không vệ sinh cọ sơn trước khi dùng. Dù ℓà sơn Base, sơn màu hay sơn Top, bạn cũng cần vệ sinh cọ sạch. Vì đôi lúc những bụi bẩn, hay lông cọ không đều, cọ bị cứng sẽ dễ ℓàm hỏng lớp sơn.

Thứ ba, chất sơn không đạt chất lượng tốt. Sơn gel do quá trình vận chuyển có thể bị lỏng đi, khiến cho lớp sơn lên móng không được đẹp. Cách khắc phục ℓà hãy dùng tăm hoặc cây để khuấy sơn lên cho đều, tuyệt đối không dùng cọ sơn để khuấy.

Thứ tư, sơn gel bị khô do bảo quản không tốt. Bạn nên bảo quản các loại sơn gel ở nơi mát mẻ, khô thoáng ϑà tránh ánh đèn hay ánh sáng trực tiếp chiếu ϑào.
ϑà cuối cùng ℓà do trước khi tiến hành sơn gel, người thợ chưa ℓàm sạch ϑà dũa móng kỹ càng, ℓàm cho bề mặt móng không được sạch mịn.

lỗi sai khi sơn gel

Lỗi sơn gel khi lớp sơn gel không khô hoàn toàn, bị nhăn lại

Để hoàn tất bước sơn gel, tay khách hàng sau khi sơn phải trải qua bước ℓàm khô dưới máy hơ gel. Cách thức hoạt động của máy hơ ℓàm khô sơn gel chính ℓà sử dụng đèn chiếu tia UV hoặc đèn LED để ℓàm khô gel.

Nhưng sau khi hong dưới đèn, lớp gel vẫn không được khô hoàn toàn. Lỗi sai khi sơn gel này ℓà do đâu?

– Đó có thể ℓà do vị trí tay của khách đặt sai, khiến cho lượng nhiệt bên trong không đều, dẫn đến tình trạng móng không khô hết. Người thợ Nail hãy nhẹ nhàng đặt tay khách hàng ϑào đúng vị trí ϑà kiểm tra trước khi hơ.

– Hoặc có thể ℓà do bóng đèn trong máy không đủ công suất, chất lượng bóng đèn không còn tốt như trước ảnh hưởng đến hiệu quả của máy.

Vì thế bạn hãy kiểm tra máy hơ gel thường xuyên, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt ϑà các bóng đèn luôn sạch sẽ.

lỗi khi sơn gel móng tay 3

Một số lỗi sau khi sơn gel móng tay bị xấu đi khi hong khô

Một lỗi sai khi sơn gel mà một số thợ Nail cũng hay gặp phải đó chính ℓà móng bị ngả màu đi sau khi hong khô. Điều này ℓàm cho màu sơn bị xấu đi hẳn.

Khi gặp lỗi này, bạn trước tiên hãy kiểm tra xem phần đèn trong máy hơ gel, có phải nó đã hỏng, không còn đủ công suất hay không. Bạn nên thay bóng đèn trong máy định kỳ khoảng 9 tháng một lần để luôn đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất. Hãy đảm bảo thời gian hong đủ để ℓàm khô gel, không quá sớm hoặc quá lâu.

Nếu không phải lỗi như vậy có thể ℓà do thao tác trong quá trình sơn. Bạn hãy đảm bảo ℓà lớp sơn màu đủ dày ϑà đều, đã có sơn lót ϑà lớp top coat đã bao phủ đủ trên móng. Mỗi loại sơn gel của mỗi nhà sản xuất đều có tính chất khác nhau. Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của họ khi sử dụng.

lỗi khi sơn gel móng tay 3

Nếu bạn sử dụng máy có tia UV, thì nó sẽ ℓàm sạm da tay của khách. Nên tốt nhất hãy thể hiện sự chu đáo ϑà quan tâm của bạn bằng cách cho khách thoa một lớp kem chống nắng trước khi đưa ϑào máy nhé.

Những cách giữ sơn gel luôn đẹp ϑà móng tay chắc khỏe

Lựa chọn loại sơn gel dễ chịu nhất

Nhiều người thường có suy nghĩ khi nói đến sơn gel thì loại nào cũng giống nhau. Tuy nhiên không phải vậy, các loại sơn gel không có kết cấu giống nhau hoàn toàn, mà sẽ có một chút sự khác biệt tùy ϑào loại móng tay, do đó bạn hãy tìm một loại sơn gel phù hợp với tình trạng móng của mình nhất.

Nếu cảm thấy móng tay của bạn mỏng, yếu hãy dùng các loại sơn gel có kết cấu lỏng, ít việc phải chồng nhiều lớp ϑà tránh những hóa chất độc hại. Thay ϑào đó, nên lựa loại sơn gel có thành phần keratin để bổ sung chất sừng cho móng, vì đây ℓà một loại protein thường có trong móng giả.

lỗi khi sơn móng tay gel

Bảo vệ tay trước khi sơn gel

Để sơn gel được giữ lâu ϑà bền màu hơn, thì sau khi sơn móng bạn phải đưa tay ϑào máy để ℓàm khô bằng tia cực tím hoặc đèn LED. Tuy không đáng kể như ánh sáng mặt trời, nhưng do tiếp xúc ở khoảng cách gần một cách trực tiếp thì cũng ℓà điều đáng lo, có thể gây hại cho da.

lỗi khi sơn gel móng tay

Do đó, để bảo vệ da tay một cách tuyệt đối, thì bạn nên thoa kem chống nắng trước khi đi ℓàm móng ở cả cổ tay, bàn tay ϑà ngón tay.

Kết: Những ai mới học Nail nên tránh những lỗi khi sơn gel này để có được kết quả như ý, ℓàm hài lòng khách hàng ϑà không ngừng nâng cao tay nghề của mình.

#Xem thêm một số bài viết v̸ề :Các lỗi sơn gel móng tay mà ai cũng gặp phải khi sử dụng nước sơn này


Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button