Hướng dẫn kẻ mắt nước đơn giản cho người mới bắt đầu

| Trắng da | Tag:

Khi bạn mới tập vẽ mắt nước, hãy phác một đường kẻ với chì kẻ mắt đầu tiên, sau đó chuyển sang dùng kẻ mắt nước và đồ lên đường kẻ bạn đã phác hoạ. Hãy nhìn xuống hoặc nhắm hờ mắt khi vẽ, cách này sẽ giúp bạn kẻ đúng với hình dạng mắt hơn.

3 bước vẽ mắt nước cơ bản ai cũng cần biết

Bước 1: Kẻ mắt bằng chì

Đầu tiên, các nàng đừng vội sử dụng ngay kẻ mắt nước. Hãy chọn cho mình một cây chì kẻ mắt màu nhạt và bắt đầu vẽ định hình những đường kẻ viền mắt. Việc định hình đường kẻ mắt này trước sẽ giúp nàng dễ dàng hơn khi vẽ mắt bằng bút nước.

Kem chống nhăn vùng mắt của Nhật loại nào tốt?

Bước 2: Sử dụng kẻ mắt nước

Công việc tiếp theo yêu cầu sự khéo léo và tỉ mẩn từ phía các nàng nhất chính là hoàn thiện vẻ đẹp đôi mắt bằng kẻ mắt nước. Bạn nên tạo cho mình một điểm tựa vững chắc để đảm bảo quá trình kẻ mắt diễn ra thuận lợi, không bị lệch hoặc lem.

Bước 3: Xóa đi những đường kẻ hỏng

Nếu các nàng chẳng may có lỡ tay kẻ hỏng một đường nào đó, đừng vội lo lắng; cứ bình tĩnh xử lý vấn đề. Không cần thiết phải trang điểm lại từ đầu, tất cả những gì bạn cần có để khắc phục lỗi này là bông thấm và một chút kem dưỡng. Thấm kem dưỡng vào bông và che khéo leo che đi lớp kẻ mắt nước vừa bị nhòe.

Mẹo kẻ mắt nước cho người mới bắt đầu 

1/ Vẽ một đường nháp

Thay vì vẽ mắt nước trực tiếp , tại sao bạn không vẽ cho mình một đường nháp để dễ kẻ theo? Hãy phác một đường kẻ với chì kẻ mắt thường để giảm khó khăn trong lần thử đầu tiên. Sử dụng chì kẻ màu xám mờ hoặc nâu, nhẹ nhàng vẽ và định hình đường kẻ mắt của bạn. Hãy dành thời gian của bạn ở  bước này và quyết định đường kẻ phù hợp với bạn nhất. Một khi bạn đã có đường kẻ phù hợp với bạn, hãy chuyển sang dùng kẻ mắt nước và đồ lên đường kẻ bạn đã phác hoạ.

cach-ke-mat-nuoc-cho-nguoi-moi-tap-1

2/ Nhìn xuống

Bạn có thể được chỉ dẫn là phải nhìn lên (giống như khi bạn sử dụng mascara) khi bạn sử dụng eyeliner, nhưng thật ra đây là một sai lầm lớn. Khi nhìn lên, sẽ nhiều khả năng là bạn sẽ dính eyeliner trên mí mắt và xương chân mày.

3/ Đặc biệt chú tâm vào sản phẩm kẻ mắt nước

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, hãy tìm sản phẩm có đầu thanh. Sản phẩm dạng bút dễ sử dụng nhất vì bạn có thể kiểm soát được đường kẻ. Ngoài ra, hãy trang bị thêm tăm bông để tẩy sạch đường kẻ nếu muốn.

4/ Căn trước đường kẻ

Bạn kẻ mắt mèo không đều sao? Đừng lo, chúng ta sẽ vượt qua được. Một mẹo hữu ích cho việc này là bạn có thể căn trước đường kẻ của bạn bằng cách đặt một dấu chấm trên cả hai đuôi mắt để xác định điểm cuối của đường kẻ và đảm bảo chúng đều đi theo cùng một hướng. Nếu bạn yêu mắt cánh, đừng bỏ qua những mẹo đơn giản nhất để có đôi mắt cánh hoàn hảo.

cach-ke-mat-nuoc-cho-nguoi-moi-tap-2

5/ Đừng kéo căng mắt

Có vẻ như việc đó sẽ giúp cho bạn kẻ mắt dễ dàng hơn, nhưng thói quen phổ biến này thực sự có thể làm công sức của bạn bị đảo lộn hết cả. Điều này thực sự có thể hoàn toàn chuyển hướng đường kẻ vì bạn đang thay đổi hình dạng mắt. Cách đúng là gì? Hãy nhắm hờ mắt – cách này sẽ giúp bạn kẻ đúng với hình dạng mắt. Khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ bất ngờ về điều đó.

Tu khoa:

  • mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào
  • hướng dẫn kẻ mắt bằng chì
  • cách kẻ mắt nước không lem
  • cách kẻ mắt nước đơn giản

Bình luận
0

Bình luận