Concealer là gì?

Concealer được hiểu chung là loại kem che khuyết điểm với chất kem đặc, độ che phủ tốt hơn các loại kem nền tác dụng che đi những vết đỏ, thâm, mụn mủ và những loại khuyết điểm lớn, dễ nhìn thấy trên khuôn mặt.

Concealer là gì?

Cứ thử tưởng tượng, làn da bạn chưa được đều màu lắm, với những đốm mụn nhỏ rải rác. Thỉnh thoảng còn xuất hiện 1 cục mụn có kích thước “khủng lồ”. Theo đúng các bước trang điểm, bạn sẽ sử dụng kem lót, rồi kem nền (hoặc nay chỉ còn lại 1 loại là BB cream hay CC cream). Nhưng các loại kem này chỉ làm đều màu da ở mức độ tương đối. Lúc này, về cơ bản, làn da của bạn đã nhẵn và mịn. Nhưng cái mụn to tướng vẫn còn lồ lộ. Và nếu nhìn kỹ, những đốm mụn nhỏ rải rác vẫn còn để lại dấu tích. Và đó chính là lúc concealer ra tay.

Conceal chính là cứu tinh của bạn trong lúc này. Với tinh chất kem đậm đặc, concealer có độ che phủ tốt hơn các loại kem nền gấp nhiều lần. Chính vì vậy, chúng “chuyên trị” các ca khó như mụn to, vết đỏ, vết thâm nặng nề, giúp cho làn da của bạn hoàn toàn đều màu không còn vết tích gì nữa.

Concealer có tên tiếng Việt là kem che khuyết điểm, mặc dù không phải lúc nào nó cũng ở dạng kem.

Công dụng chính của kem che khuyết điểm là làm đều màu da ở vùng có khuyết điểm từ nhẹ đến nặng.

Concealer có tác dụng gì?

Ngoài việc che dấu mụn, thâm trên mặt, concealer còn có những tác dụng hết sức tuyệt vời như sau:

  • Làm lớp lót cho quầng mắt. Nhờ có lớp kem tiệp màu da ở dưới nên quầng mắt đỡ thâm.
Concealer giúp mắt đỡ thâm
Concealer giúp mắt đỡ thâm
  • Làm lóp lót để đánh son môi. Concealer làm nhạt bớt màu môi, giúp son môi lên màu chuẩn hơn.
  • Nếu muốn có làn má hồng ửng tự nhiên, bạn cũng có thể lót concealer ở dưới trước khi dặm phấn má hồng lên trên.
  • Concealer có thể che được nếp nhăn nhẹ ở đuôi mắt, đuôi cánh mũi và khóe miệng rất tài tình. Hãy thoa một ít serum chống lão hóa rồi phủ concealer lên trên. Các vết nhăn của bạn sẽ không lồ lộ nữa.
  • Ngoài ra, ngay cả những vùng da nổi gân xanh, da không đều màu, tàn nhang… đều có thể được che dấu bởi loại kem này.

4 loại concealer phổ biến hiện nay kèm ưu nhược điểm

Hiện concealer có nhiều dạng khác nhau, phù hợp với từng loại da của các bạn:

Liquid Concealer/ Che khuyết điểm dạng lỏng

Do ở dạng lỏng nên loại này khả năng hòa với màu da rất cao. Tuy nhiên, chất kem lỏng không đủ dày để che đi các vết mụn lớn. Bù lại, đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để che đi những khuyết điểm trên vùng da mỏng như bầu mắt.

concealer 1

Stick Concealer/ Che khuyết điểm dạng thỏi

Che khuyết điểm dạng thỏi thường chứa thành phần Salicylic Acid. Đây là một chất trị mụn rất hiệu quả. Stick concealer có độ che phủ cao, có thể dễ dàng che khuất các vết đỏ hay nốt mụn.

Cream Concealer/ Che khuyết điểm dạng kem

Che khuyết điểm dạng kem có ưu điểm là không quá loãng khiến cho không thể che mụn hoàn toàn. Nhưng cũng không quá đặc và khiến bạn khó thao tác. Nó cũng là sự lựa chọn ổn cho vùng che khuyết điểm dù lớn hay nhỏ.

 kem che khuyết điểm

Pencil Concealer/ Che khuyết điểm dạng bút

Với Pencil Concealer, công việc trang điểm của bạn đã trở nên dễ dàng hơn. Thao tác nhanh, độ che phủ cao, dùng bút chì che khuyết điểm quả thật rất thuận tiện với những vùng nhỏ nhưng có khuyết điểm lớn. Ngược lại, do đầu bút nhỏ nên bạn sẽ cảm thấy hơi mất công với những vùng da lớn bị thâm sần hay mụn lan.

kem che khuyết điểm

từ khóa

  • kem che khuyết điểm nào tốt cho da dầu
  • concealer che khuyết điểm
  • kem che khuyết điểm tốt
  • cách dùng concealer

Bình luận
0

Bình luận