Kem trộn là gì, có tác hại gì, cách nhận biết như thế nào?

Kem trộn là một sản phẩm làm đẹp da không rõ nguồn gốc, thành phần, không được kiểm chứng an toàn do chứa các chất có thể gây hại da như Corticoid. Vậy nhận biết kem trộn như thế nào? Hãy cùng baomypham.com tìm hiểu ngay nhé!

Kem trộn là gì?

Kem trộn là hỗn hợp một số sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc được trộn lại với nhau. Chúng được tạo ra mà chưa rõ được thành phần cấu tạo, không được kiểm chứng về độ an toàn, chất lượng của sản phẩm.

Kem trộn là gì, có tác hại gì, cách nhận biết như thế nào?

Thông thường, thành phần bên trong kem trộn có chứa một số chất như là Vitamin E, Bencozym, Cortibion, Aspirin, Corticoid,…

Trong đó chất Corticoid là một chất không tốt cho da, nó ức chế những thành phần miễn dịch của da khiến da ngậm nước và trắng bật tông lên nhanh chóng chỉ sau 24 giờ sử dụng.

Có nên dùng kem trộn không?

Thực ra kem trộn không hề xấu, nếu bạn tự dùng các nguyên liệu thiên nhiên để trộn lại thành một hỗn hợp dưỡng da thì đó là một điều rất tốt, nhưng đa phần các sản phẩm trên thị trường chứa quá nhiều chất cấm và hại da nên dần dần 2 chữ “kem trộn” trở nên ám ảnh với nhiều người.

Cách nhận biết kem trộn như thế nào?

Có nhiều cách để nhận biết kem trộn, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để kiểm chứng xem sản phẩm mình sử dụng có phải là kem trộn hay không:

  • Bao bì sơ sài, in mờ, không hiển thị rõ tên thành phần cũng như nhà sản xuất. Thiết kế cẩu thả, không chuyên nghiệp, không nhãn mác.
  • Kem trộn không có bao bì, nhãn mác
  • Không có ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng rõ ràng – những mục vô cùng cần thiết dành cho các sản phẩm làm đẹp.
  • Kem trộn không ghi rõ các thông tin cần thiết
    Chất kem có màu trắng đục, màu vàng, ngửi thì có thể phát hiện ra mùi chua.
  • Kem trộn có màu vàng

Trên đây là một số cách để chị em chúng mình có thể nhận biết kem trộn, nhưng vì muốn kiếm lời mà người bán kem trộn hiện nay đã tinh vi hết mức có thể.

Họ thiết kế bao bì, nhãn mác hợp thời trang, nhìn vào rất bắt mắt. Không những thế họ còn mua bằng sáng chế, mua giải thưởng chất lượng để đánh lừa chúng mình.

Để củng cố lòng tin họ còn thuê người PR sản phẩm kem trộn để tăng lòng tin của mình với sản phẩm. Kem trộn rất hại đối với làn da của chúng mình vì vậy chúng mình cần phải kiểm tra sản phẩm thật kĩ trước khi mua để tránh mua phải kem trộn.

Kem trộn có tác hại gì với làn da?

Tác hại của kem sẽ không bộc phát ngay khi sử dụng mà chỉ sau khi chúng mình sử dụng được một thời gian, lúc mà làn da bị bào mòn thì cũng là lúc làn da báo hiệu cho chúng mình.

Sử dụng lâu sẽ làm da của chúng mình mỏng đi, yếu dần do Corticoid ăn mòn da làm lộ mạch máu dưới da, khiến cho người dùng phải phụ thuộc vào nó. Nếu chúng ta ngay lập tức ngưng sử dụng kem trộn thì mụn sẽ lại lên một cách chi chít, nhanh chóng gây mẩn ngứa trên da.

Sau cùng thì để lại cho chúng ta làn da bị biến dạng, nám, thâm dày đặc trên da, nặng hơn là bị dị ứng trên da, ửng đỏ và loay hoay không biết làm sao để có thể cứu được làn da của chúng mình.

Dù cho những tác hại là vậy, vẫn có một vài chị em vẫn cả tin vào những tác dụng thần thánh mà kem trộn đem lại, gây hậu quả khó lường cho da.

Để xem mình có bị nhiễm độc do kem trộn hay không thì chúng mình tiếp tục tìm hiểu thôi nào.

Bình luận
0

Bình luận