Phấn nước cushion là gì, trang điểm như thế nào là đúng?

| Trắng da | Tag:

Phấn nước thực chất vừa mang chức năng của kem lót, kem nền, kem dưỡng và phấn, tạo nên một lớp trang điểm mịn màng, se khít lỗ chân lông mà chỉ với một lớp phấn nước thật tiện lợi.

Phấn nước là gì?

Trên lý thuyết thì cushion là sự kết hợp của kem lót, kem nền, chống nắng, kem dưỡng và phấn vào cùng 1 sản phẩm, và chất kem của cushion khá lỏng. Đó là lý do người ta gọi cushion là phấn nước. Và Cushion luôn có điệm mút bên trong, ngăn cách kem bên dưới. Khi ta ấn vào mút để lấy kem thì kem mới chảy ra. Hành động này giúp lớp kem khi tán lên da được mướt hơn, mịn hơn và cảm giác mát hơn, khô thoáng hơn là các loại nền khác. Cái này bạn có thể tưởng tượng mình tán nền bằng mút luôn mướt hơn dùng tay vậy đó các bạn.

1/ Cushion phấn nước truyền thống

Cushion nguyên bản, hay phấn nước nguyên bản là loại đầu tiên luôn ấy các bạn. Các bạn có thể nhìn tên sản phẩm để đoán ra chúng. Ví dụ như Cushion của Innisfree có tên là Innisfree Longwear Cushion, hay của The Face Shop có tên là Water Cushion…các loại này là nguyên bản đó các bạn. Nó chính là cushion chứ không phải BB Cream hay CC Cream làm thành Cushion.

Trong thành phần của Cushion nguyên bản thì cảm giác nó chứa nhiều phấn nền hay 1 thành phần nào đó làm cho lớp nền cực lì và khô, giống y như bạn đánh phấn lên da sau khi dùng nền vậy á. Hơi khó tả 1 chút, nhưng bạn có thể hiểu Cushion nguyên bản có đầy đủ các thành phần gồm chống nắng, kem lót, kem nền và phấn phủ. Khi bãn dùng thì bạn cảm nhận được mặt mình có makeup đầy đủ các bước luôn ấy.
phan-nuoc-cushion-la-gi-1

Ưu điểm của Cushion nguyên bản hay phấn nước nguyên bản là : Lớp makeup có độ khô thoáng, và kềm dầu khá tốt, che khuyết điểm cũng tốt hơn các loại phấn nước khác. Tuy nhiên khuyết điểm của em nó là vì che khuyết điểm tốt nên lớp nền hơi bị dày. Và đặc biệt loại Cushion nguyên bản này cái chất Cushion không được mịn, hạt phấn nó to to. Khi makeup lên da lúc đầu thì khá đẹp. Sau tầm 2h da bắt đầu ra dầu hoặc đổ mồ hôi thì hạt phấn trở nên không mịn mà to ra, cảm giác như lổ chân lông của mình đang “ phình ra “ hết cở vậy á các bạn. Tiny không thể nào dùng được loại cushion.

2/ Cushion hay phấn nước biến thể

Loại này là 1 dạng ăn theo của Cushion nguyên bản. Vì như ban đầu mình nói, sản phẩm này độc đáo là nhờ có điệm mút, giúp cho lớp Cream bên dưới mịn hơn, đẹp hơn khi lên da. Cho nên các nhà sản xuất đã biến thể nó thành các dạng như BB cushion, CC cushion hay DD cushion… Thời gian gần đây các dạng này xuất hiện rất nhiều, và Tiny thấy nó được ưa chuộng nhiều hơn cả cushion nguyên bản luôn ấy

phan-nuoc-cushion-la-gi-2

Những loại này dù có lớp điệm mút giống với dạng nguyên bản, nhưng thật ra chất kem của nó không phải của chất như loại nguyên bản. Cái tên của nó đã nói lên tất cả, Bb cushion là thật ra chất bên trong là BB Cream được đựng trong hộp giống cushion, và Cc cushion cũng vậy, chất bên trong là CC cream được đựng trong hộp cushion thôi đó các bạn.

Chính vì vậy với các dạng Cushion biến thể thì chất của nó cũng tương tự như Bb cream hay CC cream thông thường, nhưng do đựng trong hộp nên nó mang thêm đầy đủ công dụng của cushion luôn. Và Tiny dùng em này thấy thích hơn dạng nguyên bản nhiều. Mặc dù nó vẫn bị khuyết điểm là dùng 1 thời gian hạt phấn bị to ra, nhưng ít hơn nhiều so với loại cushion nguyên bản.

Tóm lại bạn có thể phân biệt chúng qua tên sản phẩm, nếu là BB hay CC cushion thì nó thuộc đạng biến thể. Nếu chỉ ghi là Cushion không thì nó là là dạng nguyên bản. Hoặc để chắc ăn nhất bạn test thử chất kem là biết. Chất của phấn nước nguyên bản luôn không được mịn bằng chất của BB – CC cushion.

Nói đến đây thì mình nghĩ các bạn có thể tự chọn cho mình 1 loại cushion thích hợp nhất rồi đúng không nè. Loại nào cũng có ưu khuyết điểm của nó, cho nên tuỳ vào tình trạng da và nhu cầu riêng mà bạn chọn cho mình 1 em ưng ý nhất.

Các bước trang điểm bằng phấn nước cushion

Bước 1: Chuẩn bị, làm sạch da

Trước khi trang điểm luôn nhớ làm sạch da, thoa một lớp kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da của bạn. Cùng với đó, bạn gái không nên bỏ lỡ cách dùng kem dưỡng ẩm chuẩn nhất để có làn da khỏe mạnh nhé.

Bước 2: Tán đều phấn nước lên mặt

 • Dùng bông phấn (có sẵn trong hộp phấn nước) ấn nhẹ vào lớp đệm mút chứa kem nền và nhẹ nhàng tán đều lên da mặt theo chiều cấu tạo của da.
 • Sau khi đã phủ toàn bộ phấn nước đều lên mặt, bạn có thể xoay chiều còn lại của bông phấn để thấm bớt lượng kem còn thừa, giúp gương mặt bạn có được hiệu ứng bóng mượt vừa đủ, không bị dư phấn.

Bước 3. Sử dụng kem che khuyết điểm

 • Với cách trang điểm thông thường thì bạn sửu dụng kem che khuyết điểm trước lớp nền. Nhưng với cách dùng phấn nước thì bạn nên dùng kem che khuyết điểm sau lớp nền.
 • Việc này sẽ giúp che khuyết điểm hiệu quả, đồng thời tránh cho lớp nền loang lỗ, không đều màu.
 • Bạn chấm kem che khuyết điểm lên những vùng da tối màu, vết thâm, mụn… lấy tay hay cọ tán nhẹ cho kem tan ra tự nhiên.

Bước 4. Kết thúc bằng một lớp phấn phủ mỏng

 • Bước này không bắt buộc, tuy nhiên với những bạn không thích một làn da quá căng bóng, thì có thể phủ lên một lớp phấn phủ thật mỏng sau khi trang điểm.
 • Lúc này phấn phủ sẽ như một lớp khoá cuối cùng lưu giữ lớp trang điểm suốt cả ngày, tránh tình trạng da đổ dầu nhờn bóng.

Phấn nước cushion rất tiện lợi khi bạn không có thời gian để trang điểm mỗi buổi sáng thì một lớp cushion cũng đủ để bạn tươi xinh cả ngày, Tuy nhiên, Cushion luôn phải thấm qua điệm mút cho nên nó luôn bị hao phí 1 lượng kem nền khá nhiều.  Và đặc biệt Cushion luôn có giá cao hơn BB cream hay CC cream. Chính vì vậy khi chọn dùng Cushion bạn luôn phải bị mất 1 khoản tiền nhiều hơn so với các loại nền khác

tu khoa:

 • cách dùng phấn nước april skin
 • cách dùng phấn nước missha
 • các bước trang điểm với cushion
 • cách dùng phấn nước iope
 • cách trang điểm bằng phấn nước
 • phấn cushion nào tốt

Bình luận
0

Bình luận