Những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chung

Vitamin C không nên dùng chung với axit glycolic, Retinol không nên dùng chung với các thành phần trị mụn, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và foundation. Đây là những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chung để tránh tổn thương cho làn da.

1/ Thành phần mỹ phẩm không nên dùng chung vitamin C và axit alpha hydroxy

Axit alpha hydroxy thay đổi độ pH của vitamin C, đủ để gây ra những phản ứng khiến tác dụng chống  lão hóa không còn hiệu quả. nếu bạn đang dùng loại serum có chứa axit glycolic, hãy thay đổi một chút và chọn loại serum có chứa chất chống lão hóa lành tính hơn như trà xanh và resveratrol.

Những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chung

2/ Retinol và axit alpha hydroxy 

Ví dụ như glycol và axit lactic, bộ đôi hai thành phần mỹ phẩm này là một hỗn hợp gây kích ứng, hậu quả là các mẩn đỏ trên da. Nếu lỡ dùng các mỹ phẩm có hai thành phần này, bạn có thể làm dịu da bằng cách dùng thuốc có tác dụng khác viêm, ví dụ như aspirin (tán mịn thuốc và trộn với kem hydrocortisone), hoặc đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn.

3/ Axit citric với bất cứ thành phần nào

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi axit citric là gì khi đọc đến đây. Axit citric là một thành phần khá phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm dưỡng ẩm, khi kết hợp với bất cứ thành phần nào của các loại mỹ phẩm khác, da sẽ bị kích ứng. Bạn có thể tránh tình trạng này bằng cách xem thành phần mỹ phẩm trước khi chọn mua hoặc sử dụng.

Top app tra thành phần mỹ phẩm chính xác nhất 2021

4/ Retinol và sản phẩm trị mụn

Retinol kết hợp với axit salicylic thường có trong các sản phẩm trị mụn thường dẫn đến tình trạng khô và mẩn đỏ. Tuy nhiên, benzoyl peroxide kết hợp với retinol lại có tác dụng ngược lại, hai thành phần này đã được chứng minh là có thể vô hiệu hóa lẫn nhau.

5/ Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và foundation

Dù không phải là sự kết hợp “sai lầm” giữa các thành phần mỹ phẩm, thế nhưng đây cũng là một trong những combo khiến làn da các nàng “khốn đốn” đấy!

Dĩ nhiên, kết hợp và sử dụng cùng lúc ba loại mỹ phẩm này sẽ giúp phái đẹp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhưng cách kết hợp này hoàn toàn không được khuyên dùng bởi lý do sau: hiệu quả của kem chống nắng sẽ bị giảm xuống ngay lập tức khi sử dụng cùng lúc với các mỹ phẩm dưỡng da, trang điểm khác.

Những thành phần mỹ phẩm không nên dùng chung

Vì vậy mà kem chống nắng nên là bước cuối cùng, hoàn tất quy trình dưỡng da và trang điểm buổi sáng chứ không nên sử dụng cùng lúc với bất kỳ loại mỹ phẩm nào. Sau khi hoàn tất bước dưỡng da/ trang điểm của mình, nàng hãy đợi từ 5 đến 10 phút rồi tiếp tục apply kem chống nắng lên da. Đây là mẹo hay cần biết để tăng hiệu quả của kem chống nắng lên tối đa đấy!

từ khóa

  • các thành phần tốt trong mỹ phẩm 2021
  • những thành phần có lợi trong mỹ phẩm
  • đọc thành phần mỹ phẩm 2021
  • ứng dụng kiểm tra thành phần mỹ phẩm

Bình luận
0

Bình luận